Phương pháp chống nắng An Toàn khi bạn ra ngoài

Nếu bạn đã bắt đầu sử dụng kem chống nắng. Nghĩa là bạn đang trên đường chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm. Nhưng đừng để bị ru ngủ trong một cảm giác an toàn giả tạo.

Tiến sĩ Deborah Sarnoff, bác sĩ da liễu có trụ sở tại Thành phố New York cho biết. “Để kem chống nắng và kem tạo khối thực sự bảo vệ làn da của bạn, bạn phải sử dụng chúng đúng cách. Sử dụng một cách bất cẩn sẽ làm giảm hiệu quả của chúng.”

Vì vậy, đây là một số cách đáng tin cậy để tối đa hóa khả năng chống nắng của bạn:

Sử dụng Kem Chống Nắng mỗi ngày

Mặt trời có thể gây ra thiệt hại trong vài phút bạn đi bộ từ ô tô đến văn phòng. Đối với việc sử dụng hàng ngày, kem dưỡng ẩm có SPF là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vì nó sẽ không cản trở quá trình trang điểm của bạn và có thể mang lại các lợi ích chăm sóc da khác.

Kem chống nắng còn chứa hợp chất chống Oxy hoá, gốc tự do:

  • Chẳng hạn như Eukarion (EUK 134), một loại chất chống oxy hóa mới bắt chước enzyme tự nhiên của cơ thể chống lại các gốc tự do.

EUK 134 là một phân tử thường được sử dụng làm chất chống oxy hóa trong ngành mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân. Nó là một phân tử tổng hợp có nguồn gốc từ công nghệ EUK. Chất chống oxy hóa phổ quát nội sinh. Được thiết kế để mô phỏng các đặc tính chống oxy hóa của các chất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể.

EUK 134 đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Giúp bảo vệ da khỏi tác hại của stress oxy hóa, chẳng hạn như nếp nhăn và tăng sắc tố da. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm như kem dưỡng ẩm, huyết thanh và kem chống nắng. Để cung cấp thêm khả năng bảo vệ chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường. Và tác hại của các gốc tự do.

  • Nó cũng có thể chứa vitamin C và E, chiết xuất hạt nho và hương thảo

Giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại tác hại của các gốc tự do từ các yếu tố bên ngoài. Như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và khói thuốc.

Trong khi đó, các chất dưỡng ẩm chuyên sâu. Không gây bóng nhờn giúp giữ cho làn da luôn được dưỡng ẩm tốt và khỏe mạnh.

Còn hơn cả việc chống nắng

Để sàng lọc các tia UVA và UVB gây hại, hãy tìm các sản phẩm chống nắng được dán nhãn “phổ rộng”. Và mặc dù kem chống nắng là tuyến phòng thủ mạnh nhất chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh nắng mặt trời vẫn có thể xuyên qua da. Kích hoạt sự hình thành các gốc tự do. Dẫn đến các nếp nhăn, đốm nâu, chảy xệ và các vấn đề nghiêm trọng hơn về da.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng thử các sản phẩm kem chống nắng có SPF 30 chứa các thành phần chống lão hoá. Giúp bảo vệ chống lại các dấu hiệu lão hóa rõ rệt.

Các loại kem chống nắng chứa phổ rộng và SPF mạnh, các vitamin C và E chống gốc tự do và Melanase trong 1 vài loại kem. Cũng có thể giúp ích nhiều hơn cho da chứ không chỉ đơn thuần là chống lại UV

>> Kem Chống Nắng Trắng Da White Sunblock Cream

Phương pháp chống nắng An Toàn khi bạn ra ngoài

Hãy dùng ngay và đừng nghĩ ngợi nữa

Hãy chắc chắn thoa sản phẩm chống nắng của bạn ít nhất 30 phút trước khi ra ngoài. Để các thành phần hoạt tính có thời gian phản ứng với da của bạn – và bôi lên da.

Để thực sự được bảo vệ. Bạn phải sử dụng khoảng một ly đầy kem chống nắng để che mặt và cơ thể.

Bạn cũng cần thoa lại sau mỗi ba đến bốn giờ. Ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều. Nếu chỉ số tia cực tím đặc biệt cao, bạn nên thoa lại thường xuyên hơn. Tương tự nếu làn da của bạn trắng hơn.

Đánh bại cái nóng

Sức nóng của mặt trời, không chỉ tia cực tím, gây hại cho da. Vì vậy, bạn nên tìm một chút bóng râm. Đặc biệt tránh những giờ nóng nhất trong ngày – từ khoảng 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

“Nếu tôi biết rằng mình sẽ ở ngoài nắng trong một thời gian dài. Ngoài việc bôi lại kem chống nắng đều đặn trong ngày. Tôi cũng đảm bảo đi vào trong nhà hoặc ngồi trong bóng râm ít nhất 15 phút mỗi giờ,”

Tiến sĩ Daniel Maes, phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển toàn cầu của Estée Lauder Companies cho biết. “Điều này giúp da có cơ hội hạ nhiệt. Bảo vệ bản thân khỏi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Một chiếc mũ và kính râm là những thứ không thể thiếu trong túi đi biển.”

Chúng là một tuyến phòng thủ bổ sung chống lại các đường nhăn, nếp nhăn và các tác hại khác của ánh nắng mặt trời.

Hãy thử đội một chiếc mũ có vành cực rộng. Mặt trời vẫn sẽ chiếu vào các bộ phận trên khuôn mặt của bạn nếu bạn đội mũ không có vành rộng

Hãy Dùng thêm kính râm tròn, lớn.

Gợi ý: Nếu bạn đang nheo mắt sau ống kính, nghĩa là kính bạn đeo quá nhỏ. Phương pháp chống nắng An Toàn khi bạn ra ngoài thật sự sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng cách

Xem thêm: Kem trị mụn thường chứa thành phần gì