Bạn đã biết cách xóa sạch quầng thâm mắt bằng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà bếp chưa? Nếu chưa hãy để Banmypham.vn mách bạn vài mẹo nhỏ ngay bài viết dưới đây nhé!

Một Số Mẹo Trị Quầng Thâm Mắt Hiệu Quả Dễ Làm Tại NHà

Quầng thâm đa số mọi người đều mắc phải

Nhiều nguyên nhân dẫn đến quầng thâm như stress, thiếu ngủ, thay đổi hormone, sinh hoạt không điều độ, di truyền,… Nếu không điều trị kịp thời, quầng thâm không chỉ khiến bạn trông xấu xí, mệt mỏi mà còn thực sự gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đắp khoai tây lên vùng bọng mắt

Đắp khoai tây là một cách hữu hiệu

Trong khoai tây có chứa 1 loại enzyme tên catecholase, có thể làm sáng da và giảm quầng thâm. Sử dụng khoai tây cắt lát đắp lên vùng bọng mắt, vừa xóa quầng thâm quanh mắt, vừa khiến mắt thư giản hiệu quả sau 1 ngày làm việc mệt mỏi nữa đó.

Sử dụng trà túi lọc ướp lạnh giảm thâm mắt

Sử dụng trà túi lọc ướp lạnh chườm lên bọng mắt

Đừng vội bỏ đi xác trà túi lọc vừa pha vào thùng rác. Hãy bỏ chúng vào ngăn mát cùa tù lạnh và chườm lên bọng mắt. Xác trà túi lọc sẽ giúp giảm đáng kể quầng thâm, làm cho vùng duới mắt của bạn trở nên tươi tắn hơn.

Dùng dưa leo thái lát

Dưa leo được mọi người sử dụng để trị thâm quầng mắt

Dưa leo là một loại rau củ quả quen thuộc của các bà nội trợ, nhưng các bạn có biết dưa leo cũng là một trong những nguyên liệu trị chứng thâm quầng mắt hiệu quả. Dùng một quả dưa leo cắt lát nhỏ rồi đắp lên vùng bọng mắt  sẽ đánh tan vết quầng thâm hiệu quả lắm đó.

Dùng thìa kim loại

Sử dụng thìa kim loại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sau đó đặt lên vùng mắt bị quầng

Có lẽ bạn sẽ hơi bất ngờ với cách chữa  này nhưng rất nhiều người đã thực hiện và thành công đó nha. Cho 1 cái thìa kim loại nhỏ vào ngăn mát của tủ lạnh sau đó đặt lên vùng mắt bị thâm quầng, hiệu quả cải thiện rất rõ rệt.

Lưu ý chung với tất cả các cách trên hãy kết hợp chúng với một chế độ dinh dưỡng, ngủ nghĩ tốt, để mắt nghỉ ngơi trong khoảng thời gian vừa đủ để mang lại hiệu quả như mong muốn nhé ! Chúc các bạn thành công !