Không có phấn phủ thì phải làm sao?

Nếu không có phấn phủ, bạn có thể dùng xịt khoáng, phấn nén và phấn phủ để trang điểm thay thế.

Với những cô nàng hay trang điểm chắc hẳn đã rất quen thuộc với tác dụng của phấn phủ. Phấn phủ có thể nói là tồn tại không thể thiếu trong lớp trang điểm nền. Có thể giúp lớp trang điểm của chúng ta trở nên dễ dàng và bền màu hơn.

Sau đó, một số người có thể hỏi, nếu không có phấn lỏng, tôi nên trang điểm như thế nào?

Trên thực tế, trong trường hợp không có phấn phủ, chúng ta cũng có thể sử dụng phấn phủ dạng xịt, phấn nén trang điểm để thay thế. Cả ba đều có tác dụng định hình lớp trang điểm, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Không có phấn phủ thì phải làm sao

Đặc biệt là phấn phủ, bạn cũng có thể mang theo bên mình để trang điểm và chỉnh sửa trang điểm. Rất tiện lợi và hiệu quả của bột rời là như nhau.

Phấn phủ là một trong những món mỹ phẩm quen thuộc của quý cô hiện đại.

Không phải ai cũng thích thú với việc dậy sớm mỗi sáng để “thoa thoa trét trét” hàng tá son phấn trên mặt. Thế nhưng, nếu không có chúng thì chẳng mấy ai đủ tự tin mặt mộc để đi ra ngoài.

Vậy có nhất thiết phải sử dụng phấn phủ khi trang điểm không? Tác dụng chính của sản phẩm này là gì nhỉ?

1. Phấn phủ trang điểm giúp làm sáng da

Trong thành phần phấn phủ thường có thêm một vài loại hạt giúp da bắt sáng. Do đó chỉ cần một lớp mỏng phấn phủ trên bề mặt da là ngay lập tức giúp làn da sáng mịn không bóng dầu.

Lớp make này khéo léo đến nỗi rất khó phát hiện ra. Nghe thôi đã thấy tuyệt vời rồi đúng không nào?

2. Phấn phủ che khuyết điểm cực tốt

Làn da của chúng ta đa phần đều có khuyết điểm; có thể là một vài vết sẹo mụn còn sót lại, cũng có thể là đôi chấm tàn nhang đen li ti trên mặt… Nếu bạn cũng đang gặp phải những phiền phức nho nhỏ trên thì cách tốt nhất là chọn ngay một loại phấn phủ cao cấp.

Thêm nữa, một mẹo trang điểm thật đẹp được nhiều chị em ưa thích. Chính là bạn nên đánh một lớp kem lót trước để tăng độ bám dính của phấn. Điều này cũng giúp lớp phấn tự nhiên và bám lâu hơn. Khi da đã đẹp thì không cần nhờ đến camera 360. Bạn vẫn có được làn da không tì vết rồi.

3. Phấn phủ tốt nhất giúp bảo vệ da

Có thể bạn… biết rồi, phần lớn các loại phấn phủ đều có thành phần chống nắng. Một lớp phấn mỏng trên da có thể giúp bạn chống chọi lại các tia tử ngoại gây hại.

Một điểm nên lưu ý thêm là tùy vào nhu cầu các bạn có thể chọn loại phấn phủ trang điểm thích hợp. Nếu bạn thường xuyên ở nơi râm mát hãy chọn loại phấn trang điểm chống nắng SPF 10, 20…

Nếu thường xuyên phải ở bên ngoài thì hãy chọn loại loại phấn phủ chống nắng có chỉ số SPF cao hơn.

4. Phấn phủ kiềm dầu hiệu quả

Phấn phủ tạo một lớp bao phủ ở bên ngoài nên chúng giúp da bạn đỡ bám bụi. Luôn trơn nhẵn mịn màng. Quan trọng hơn là khả năng kiềm dầu của chúng rất tốt.

Trường hợp da của bạn hay bị nhờn dầu thì phấn phủ có thể giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra. Giữ cho da được khô ráo.

5. Dùng phấn phủ đúng cách nên chú ý điều gì ?

Thực tế thì chọn phấn phủ nào tốt thôi chưa đủ. Cách bạn sử dụng chúng như thế nào cũng quan trọng không kém. Cách dùng phấn phủ sẽ do loại phấn bạn chọn quy định.

Ví dụ như nếu bạn chọn loại phấn phủ dạng bột thì nên dùng chổi để lấy phấn và phủ phấn. Còn nếu bạn chọn phấn phủ dạng nén thì nên dùng bông phấn sẽ thích hợp hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn loại phấn phủ đẹp da có màu cùng tone với phấn nền. Hoặc chọn loại sáng hay tối hơn một tone là tốt nhất.

Nếu bạn là “người mới” và chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mỹ phẩm thì cũng chẳng cần vất vả quá làm gì. Cứ chọn hai sản phẩm này cùng một dòng. Thì khả năng đồng bộ của chúng cũng cao hơn so với chọn khác loại.