Điều trị bọng mắt và quầng thâm

Cân bằng cuộc sống

Đôi mắt là nơi mọi người chú ý đầu tiên trên khuôn mặt trước khi xem đến ngoại hình của bạn.
Nếu vì lý do gì đó mà bạn đang sở hữu đôi mắt bụp và có quầng thâm. Bạn nên bàn tới các giải pháp mà chúng tôi sẽ đề cập tiếp theo sau đây.

Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể là nguyên nhân dẫn đến mắt bụp. Là bởi Natri sẽ giữ nước khiến mắt bạn trông sưng húp.

Tuy vậy, Bạn cũng không thể loại bỏ muối hoàn toàn khỏi chế độ ăn của mình mà chỉ cần điều chỉnh cho hợp lý

Ngủ sớm và đủ giấc. Và trước khi ngủ đừng uống quá nhiều nước. Ngủ sớm và đi vào giấc ngủ trước 10h tối là cách hiệu quả để cơ thể thải độc tố. Và tái tạo năng lượng sau 1 ngày làm việc mệt nhọc.

Trong khi đó việc uống nhiều nước trước khi lên giường sẽ khiến mắt tích tụ nước nhiều hơn. Sẽ làm bọng mắt của bạn thêm trầm trọng hơn vào buối sáng

Bạn nên bổ sung nước hàng ngày đầy đủ. Khát nước là dấu hiệu cho biết cơ thể bạn cần nạp đủ nước. Nước giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và tăng cường khả năng lưu thông máu.

Cân bằng trong chế độ ăn uống sẽ giúp điều trị đôi mắt sưng húp và quầng thâm của bạn. Hãy đảm bảo đầy đủ nhóm vitamin, dinh dưỡng cần thiết và các vitamin đặc biệt là A, C và E. Bằng các viên uống bổ sung hoặc thông qua trái cây theo mùa.

Trái cây theo mùa là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời nhất mà thiên nhiên cho ta.

Điều trị bọng mắt và quầng thâm

Cách khắc phục quầng thâm tạm thời có thể kể đến là đắp dưa chuột lên mắt. Sẽ có tác dụng làm dịu mắt và dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt.

Trà túi lọc được làm ẩm rồi dắp lên mắt cũng giúp loại bỏ quầng thâm và bọng mắt hiệu quả.

Sử dụng các sản phẩm có chứa hạt dẻ ngựa vì nó có tác dụng kích thích tuần hoàn máu

Cây nha đam cũng có tác dụng làm dịu

Cam thảo cũng giúp làm dịu và giảm thiểu bọng mắt

Nếu các cách trên không cải thiện tình hình bọng mắt và quầng thâm. Bạn nên đến trung tâm da liễu để tham khảo ý kiến bác sĩ. Họ sẽ giúp giải quyết triệt để tình trạng hiện tại của bạn.